हिवाळ्यात पोटाची चरबी जाळणारे टॉप 7 पदार्थ

Fitnesss

By Fresh Openings

पोटाची चरबी जाळणारे पदार्थ

वजन नियंत्रित करण्यासाठी संतुलित आणि पौष्टिक-दाट आहाराचा समावेश करणे आवश्यक आहे. येथे सात हिवाळ्यातील पदार्थ आहेत जे निरोगी खाण्याच्या योजनेचा भाग असू शकतात.

ओट्स

ओट्स हे विरघळणाऱ्या फायबरचा उत्तम स्रोत आहे, जे भूक नियंत्रित करण्यास मदत करते आणि परिपूर्णतेची भावना वाढवते.

क्रूसिफेरस भाज्या

ब्रोकोली, ब्रसेल्स स्प्राउट्स आणि फुलकोबी यांसारख्या भाज्यांमध्ये भरपूर फायबर, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे असतात. ते कॅलरीजमध्ये कमी आणि पोषक तत्वांमध्ये जास्त आहेत, ज्यामुळे ते वजन व्यवस्थापनासाठी उत्कृष्ट पर्याय बनतात.

लिंबूवर्गीय फळे

लिंबूवर्गीय फळे जसे की संत्री, द्राक्षे आणि लिंबूमध्ये व्हिटॅमिन सी आणि फायबरचे प्रमाण जास्त असते. व्हिटॅमिन सी कार्निटिनच्या संश्लेषणासाठी आवश्यक आहे, एक संयुग जे शरीराला ऊर्जेसाठी चरबी जाळण्यास मदत करते.

नट आणि बिया

बदाम, अक्रोड, चिया बिया आणि फ्लेक्ससीड्समध्ये निरोगी चरबी, फायबर आणि प्रथिने भरपूर असतात. हे पदार्थ जास्त खाण्याची शक्यता कमी करून तुम्हाला समाधानी ठेवण्यास मदत करू शकतात.

लीन प्रथिने

चिकन, टर्की, मासे यासारखी पातळ प्रथिने आणि शेंगा आणि टोफू यांसारखे वनस्पती-आधारित स्रोत तुमच्या हिवाळ्यातील जेवणात समाविष्ट करा.

मसाले आणि औषधी वनस्पती

दालचिनी, आले आणि हळद यासारख्या काही मसाले आणि औषधी वनस्पतींमध्ये चयापचय वाढवणारे गुणधर्म असल्याचे मानले जाते.

ग्रीन टी

हिरव्या चहासाठी हिवाळ्यातील साखरयुक्त पेये स्वॅप करा. ग्रीन टीमध्ये कॅटेचिन नावाचे अँटीऑक्सिडंट असतात, जे चयापचय वाढवण्यास आणि चरबी जाळण्यास मदत करतात.

तुम्हाला आमच्या वेब स्टोरी आवडतात का?

कृपया या बटणावर क्लिक करून शेअर करा.

UP NEXT: ‘2 हजार रुपयांत’ सुटणार शेतजमिनीचे वाद? कसे जाणून घ्या…